TopXBet góp 300 triệu xây trường học cho trẻ em vùng núi Tây Bắc

TopXBet góp 300 triệu xây trường học cho trẻ em vùng núi Tây Bắc
TopXBet góp 300 triệu xây trường học cho trẻ em vùng núi Tây Bắc

Theo thống kê của năm 2019, tỷ lệ đi học đúng tuổi của cấp tiểu học là 98,0%; THCS là 89,2%; THPT là 68,3%. Tỷ lệ biết chữ của dân số từ 15 tuổi trở lên đạt 95,8%, đó là những con số ấn tượng đối với ngành giáo dục Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng có những nơi mà học sinh vẫn thiếu thốn về cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập.

Hôm nay hãy cùng Danielsieberg.com tìm hiểu về dự án của TopXBet xây dựng trường học cho trẻ em ở vùng núi Tây Bắc nhé!

Tìm hiểu ngôi trường cũ kỹ cùng TopXBet

Tìm hiểu ngôi trường cũ kỹ cùng TopXBet
Tìm hiểu ngôi trường cũ kỹ cùng TopXBet

Những ngôi trường làm bằng tre nứa, lợp mái bằng tranh, những bộ bàn ghế được đóng tạm bợ xiêu vẹo có thể ngã bất cứ lúc nào, xung quanh lớp học được đóng ván gỗ, chỗ thì mục chỗ thì lủng, sàn đất bụi bặm quanh năm. 

Ấy vậy mà vẫn không cản được sự ham học hỏi của tụi trẻ, những nụ cười hồn nhiên vô tư nô đùa trong giờ ra chơi, những ánh mắt trong veo đầy tia sáng ấy đã làm lay động anh Phạm Bá Thoại – CEO & Founder của TopXBet. Sau chuyến đi thăm các em nhỏ tại trường mầm non số 2 thuộc xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Không chỉ lớp học mà phòng của hiệu trưởng, hiệu phó cũng không khá hơn là mấy, phòng làm việc hở nhiều lỗ, chỗ nào hở nhiều quá thì lấy tấm bạt che đỡ, thứ nhìn có vẻ nguyên vẹn nhất là tấm bảng ghi chức vụ được đóng trên cửa phòng. Xót xa với điều kiện học tập cực kỳ thiếu thốn này, anh Phạm Bá Thoại đã tài trợ cho trường 300 triệu để tu sửa lại trường cho các em và thầy cô được làm việc và học tập trong 1 môi trường tốt hơn.

Hành trình xây trường mới của TopXBet

Hành trình xây trường mới của TopXBet
Hành trình xây trường mới của TopXBet

Dự án được tiến hành vào ngày 02/03/2022, chúng tôi đã gặp khá nhiều khó khăn bởi những rào cản như: vị trí địa lý cản trở quá trình vận chuyển nguyên vật liệu, bởi vì trường ở nơi hẻo lánh nên rất ít thợ nào nhận làm, điện và nước cũng rất hạn chế… 

Tuy nhiên nhờ vào sự nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên TopXBet và công ty thi công lành nghề, dự án đã ngày một càng hoàn thiện hơn. Quy mô của trường gồm có 4 lớp mẫu giáo, 1 phòng hiệu phó hiệu trưởng và 1 phòng cho giáo viên.

Dự án chính thức được khánh thành vào 04/06/2023. Lúc này hiệu trưởng của trường có ngỏ ý muốn đặt bảng hiệu nhà tài trợ có tên anh trước trường để mọi người biết đến anh Phạm Bá Thoại đã là người tài trợ giúp cho trường khang trang như ngày hôm nay nhưng anh đã từ chối vì đối với anh thì cho đi là còn mãi, anh không làm việc này vì danh tiếng mà xuất phát từ lòng trắc ẩn của bản thân.

Những nụ cười mỉm trên môi của các em nhỏ ngày trước ấy bây giờ đây đã trở thành những nụ cười sảng khoái hơn khi các em đã có sân được tráng xi măng để chạy nhảy nô đùa chứ không phải là sân đất bụi bặm quanh năm, bàn ghế thẳng tắp kiên cố chắc chắn thay vì những cái bàn như dùng tạm bợ, những lớp học không còn “lỗ” nào nữa, sẵn sàng chống chọi với thiên nhiên vào những mùa lạnh, mái nhà nay đã được lợp tôn kiên cố hơn, không còn sợ ướt vở mỗi khi trời mưa ập đến.

“Trời mưa con không còn bị lạnh nữa”, đó là câu trả lời cho câu hỏi “Con thấy sau 1 thời gian học trường mới thì có gì tốt hơn trường cũ?” của một bé trai học lớp lá số 1. Những chi tiết tuy nhỏ nhưng làm chúng tôi thấy ấm lòng hơn khi giúp đỡ được cho những em nhỏ và giáo viên ở đây có 1 môi trường tốt hơn để phát triển.

Trên đây là tất cả về hành trình xây trường cho trẻ em của TopXBet. Đừng quên theo dõi chuyên mục Blog của chúng tôi để cập nhật những dự án đầy ý nghĩa nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 657 Quang Trung, Phường 11, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Email: [email protected]

Website: https://topxbet.net

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *